Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone nhanh chóng

23/07/2020 05:17:07 - Tin công nghệ

Cập nhật thông tin thuê bao Mobifone bằng cách nào hiện nay trở thành vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Bởi những ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ thuê thuê bao, nhất là trong các trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc hưởng ưu đãi từ nhà mạng mà bạn cần phải nắm bắt cho mình hướng dẫn kiểm tra, cập nhật thông tin chuẩn xác nhất bài viết ngay sau đây chia sẻ.

Thông thường, các thuê bao di động của tất cả các nhà mạng, bao gồm Mobifone khi hệ thống cập nhật thông tin kiểm tra thấy không đầy đủ sẽ gửi tin nhắn về chủ nhân yêu cầu bổ sung. Vậy làm thế nào để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone và cập nhật đúng với yêu cầu nhà mạng đưa ra? Câu trả lời đang chờ bạn khám phá với những thông tin hữu ích dưới đây.

kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi người dùng

Tại sao phải kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone?

Theo Nghị định 49/2017/ND-CP quy định, các thông tin thuê bao di động đều phải đảm bảo tính đầy đủ, chính xác về đối tượng sử dụng với ảnh chân dung. Trong đó, cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đối tượng cho từng thuê bao Mobifone được quy định như sau:

+ Với cá nhân dành cho bản thân chủ thuê bao, cho con đẻ hay con nuôi dưới 14 tuổi, người được giám hộ hay thiết bị.

+ Đối với tổ chức phục vụ cho các cá nhân thuộc tổ chức hoặc cho thiết bị.

Sở dĩ việc đăn ký chính chủ thuê bao đi động được các nhà mạng, bao gồm Mobifone đẩy mạnh bởi những lợi ích khách hàng nhận được, đó là:

+ Đảm bảo liên lạc thông suốt, không bị chặn chiều sử dụng, kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone cần chuẩn hóa theo nghị định 49/2017/nđ-cp nếu số điện thoại của bạn không được đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ xếp loại vào sim rác, ngăn chặn các chiều gọi đến và đi, thậm chí là thu hồi sim.

+ Đảm bảo quyền lợi riêng tư của người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ nhà mạng Mobifone.

+ Hạn chế tình trạng sim rác làm phiền đến khách hàng.

kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đơn giản, tiện lợi

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Để biết số điện thoại của mình có cần phải kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone hay không, trước hết bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

  • Bước 1: Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng tin nhắn:

Bạn soạn tin nhắn với nội dung TTTB gửi đến 1414. Hệ thống nhà mạng sẽ trả về cho bạn các thông tin đăng ký chi tiết về họ tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày cấp và nơi cấp. Có hai trường hợp xảy đến với bạn:

+ Thông tin thuê bao chính xác: Bạn hoàn toàn an tâm sử dụng sim mà không lo bất cứ vấn đề gì.

+ Tra thông tin thuê bao Mobifone không đúng hoặc bị thiếu, bạn ngay lập tức chuyển sang bước thực hiện tiếp theo.

  • Bước 2: Gọi điện đến tổng đài 9090 để xác nhận lại thông tin:

Muốn xác nhận lại thông tin đăng ký thuê bao Mobifone, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài 9090. Tổng đài viên sẽ nhanh chóng hướng dẫn, giúp bạn cập nhật thêm thông tin lên hệ thống.

kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Cập nhật và kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đa dạng cách thức thực hiện

Các cách cập nhật, kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Vào một thời điểm nào đó, số thuê bao của bạn nhận được tin nhắn thông báo từ tổng đài nhà mạng Mobifone về việc bổ sung thông tin thì cũng đừng quá bận tâm. Có rất nhiều cách tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone mà bạn có thể áp dụng. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

  • Cập nhật thông tin qua website:

Phương án này được áp dụng cho thuê bao nhận tin nhắn cập nhật thông tin từ tổng đài Mobifone cũng như kiểm tra bằng cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1414 trùng khớp.

+ Bước 1: Bạn truy cập theo linkhttps://dktt.mobifone.vn.

+ Bước 2: Nhập tên đăng nhập (là số điện thoại người dùng đang sử dụng) và mật khẩu (có ở tin nhắn tổng đài gửi cho bạn).

+ Bước 3: Cập nhật các nội dung theo hướng dẫn.

Hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận thông báo xuất hiện trên màn hình về thông tin đã được tiếp nhận, xử lý, nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin rồi gửi thông báo đến bạn trong thời gian sớm nhất.

kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Mobifone qua website

  • Thực hiện qua ứng dụng My Mobifone:

Dành cho các thuê bao di động chưa nhận được tin nhắn tổng đài và cách xem số điện thoại Mobifone bằng cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1414 trùng khớp.

+ Bước 1: Người dùng cần tải ứng dụng My Mobifone về thiết bị của mình. Sau đó chọn đăng nhập (nếu đã sẵn có tài khoản My Mobifone ) hoặc đăng ký khi chưa có tài khoản.

+ Bước 2: Bạn chọn “Cập nhật thông tin” tại mục “Cá nhân”. Nếu hệ thống không hiện bất cứ thông báo nào bạn tiếp tục thực hiện bước 3.

+ Bước 3: Cập nhật thông tin thuê bao theo hướng dẫn.

Nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin mà người dùng cập nhật và thông báo đến số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone qua ứng dụng trên thiết bị

  • Cập nhật thông tin tại các trung tâm giao dịch gần nhất:

Ngoài hai cách trên, để chắc chắn nhất bạn hãy đến trung tâm giao dịch gần nhất với mình sẽ được các nhân viên nhà mạng hỗ trợ cập nhật thong tin thue bao Mobifone và lưu hồ sơ bổ sung đầy đủ.

kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Đến trực tiếp trung tâm giao dịch Mobifone để được hỗ trợ cập nhật thông tin chuẩn xác

Lời kết

Trên đây là chi tiết về cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone chuẩn xác. Phòng tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy đến trong quá trình sử dụng, bạn hãy chủ động kiểm tra thuê bao của mình, bổ sung ngay lập tức khi thông tin chưa đủ nhé!