So sánh Mobifone 4G và Mobifone 3G khác nhau như thế nào

23/07/2020 06:31:06 - Tin công nghệ

Mobifone 4G hiện đã được triển khai hơn 1 năm qua và nhanh chóng chinh phục niềm tin của người dùng internet. Đã có rất nhiều tín đồ công nghệ bắt kịp xu hướng để đăng ký 4G sử dụng, song đâu đó vẫn còn một số người dùng băn khoăn liệu có nên chung thủy với Mobifone 3G hay không.

Bài viết dưới đây Netqin.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin so sánh sự khác biệt giữa Mobiofone 4G và Mobiofone 3G. Khi theo dõi chi tiết bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được cho mình quyết định cuối cùng sao cho phù hợp nhất.

Định nghĩa về mạng Mobifone 3G và 4G

Hiểu một cách đơn giản, 3G và 4G là tên gọi sử dụng trong công nghệ truyền thông không dây. Công nghệ này cho phép người dùng trực tiếp truy cập vào mạng internet trên thiết bị di động, đáp ứng một cách nhanh chóng, hiệu quả các nhu cầu giải trí, học tập, làm việc của mỗi người dùng. Trong đó:

Mobifone 4G

Mobifone 4G là công nghệ mạng không dây cải tiến, nâng cấp từ 3G

+ 3G là thuật ngữ mô tả nhóm tiêu chuẩn công nghệ truền thông không dây thế hệ thứ 3, cho phép truyền dữ liệu thoại (gọi đi, nhận cuộc gọi, nhắn tin thông thường) và cả ngoài thoại (gửi tin nhắn thoại, email, tải dữ liệu, truy cập website sử dụng các dịch vụ có liên quan…) với tốc độ nhanh hơn, đa dạng tiện ích hơn.

+ 4G Mobifone là thuật ngữ mô tả nhóm tiêu chuẩn công nghệ truyền thông không dây thứ 4, có chức năng truyền tải dữ liệu tốc độ vượt trội từ 1-1.5Gb/giây trong điều kiện lý tưởng. So với 3G, công nghệ 4G được đánh giá cao hơn hẳn khi sở hữu những điểm mạnh ấn tượng.

Ưu nhược điểm của 3G và 4G Mobifone

Mỗi công nghệ không dây sẽ đem đến cho người dùng những lợi ích riêng biệt, song cũng vẫn tồn tại một vài hạn chế. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ 3G hay 4G do nhà mạng Mobifone cung cấp bạn hãy cùng theo dõi ưu, nhược điểm cụ thể sau đây.

3G Mobifone4G Mobifone
Ưu điểm

+ Sử dụng được hầu hết cho mọi dòng điện thoại smartphone.

+ Bắt sóng mọi lúc mọi nơi.

Tốc độ truy cập internet cực nhanh (gấp 20 lần so với mạng 3G):

+ Tốc độ Download trung bình của 4G là: 75 Mbps/giây.

+ Tốc độ Upload trung bình của 4G là: 25 Mbps/giây.

Nhược điểm

Tốc độ truy cập internet thấp hơn so với chuẩn 4G:

+ Tốc độ Download trung bình của 3G là: 21 Mbps/giây.

+ Tốc độ Upload trung bình của 3G là: 5 Mbps/giây.

+ Mạng 4G Mobifone chỉ có các dòng smartphone đời mới mới nhận sóng.

+ Song 4G chưa được nhà mạng phủ sóng toàn quốc, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa.

Mobifone 4G

Mạng 3G và 4G Mobifone đều có những ưu nhược điểm riêng

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc mạng Mobifone 4G và 3G

Tốc độ truy cập mạng không dây 3G và 4G Mobifone tuy có những ưu điểm nhất định song tốc độ lại không duy trì sự ổn định thường xuyên mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tác động khác nhau như:

+ Sóng 3g/4G tại địa điểm truy cập: Các khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo… thường có tốc độ chậm hơn.

+ Thời điểm truy cập internet: Ở khung giờ cao điểm với số lượng người dùng lớn thì tốc độ sẽ bị suy giảm đáng kể.

+ Cấu hình thiết bị: Thiết bị có cấu hình càng cao thì việc xử lý dữ liệu cũng như hỗ trợ vào mạng diễn ra nhanh chóng so với thiết bị cấu hình thấp.

Giá cước đăng ký Mobifone 3G và 4G

Hiện nay, mức giá cước đăng ký mạng 3G hay 4G nhà mạng Mobifone gần như tương đương nhau. Người dùng đầu tư cùng một khoản chi phí sẽ nhận được gói dung lượng sử dụng như nhau từ 3G và 4G. Chẳng hạn như, gói cước HD70 của Mobifone 4G và M70 của 3G đều có giá 70.000đ, nhận ngay 3,8 GB truy cập internet.

Mobifone 4G

So với mạng 3G, Mobifone 4G được đánh với nhiều tính năng hấp dẫn

Điều đặc biệt nhất ở công nghệ mạng không dây 4G Mobifone phải kể đến đó là người dùng vẫn có thể đăng ký dùng gói 3G khi có nhu cầu (trên tốc độ 4G). Ngược lại, sim 3G đăng ký gói cước 4G Mobifone thoải mái (dùng trên tốc độ 3G).

Điều kiện và cách thức đăng ký Mobifone 4G và 3G

Điều kiện sử dụng mạng 3G hỗ trợ cho điện thoại đăng ký 3G với sim hoạt động bình thường. Công nghệ 4G dùng cho sim 4G và điện thoại hỗ trợ 4G, hoạt động tại các khu vực đã phủ sóng. Để đăng ký gói cước 4G Mobifone hay 3G bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: ON Tên gói cước gửi đến 9084, áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau.

Nên sử dụng mạng 3G hay 4G Mobifone?

Qua những thông tin bài viết trên đây chia sẻ bạn đã nắm bắt được chi tiết các đặc điểm của mạng 3G và 4G của nhà mạng Mobifone rồi phải không nào? Vậy đâu là quyết định đúng đắn nhất thỏa mãn nhu cầu sử dụng công nghệ không dây truy cập internet dành cho bạn?

Mobifone 4G

Quyết định sử dụng 3G hay Mobifone 4G tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người dùng

+ Nếu thiết bị của bạn chưa hỗ trợ sóng 4G và không muốn đổi sim 4G mới thì hãy chung thủy đến mạng 3G.

+ Trường hợp muốn bắt kịp công nghệ và truy cập mạng internet nhanh chóng, trải nghiệm thả ga mong muốn, đồng thời sim của bạn đã đổi sang Mobifone 4G thành công, đang hoạt động tại vùng phủ sóng 4G thì đừng ngần ngại tiến lên mạng 4G.

Trên thực tế, sử dụng mạng Mobifone 4G bạn vẫn có thể chuyển xuống 3G theo ý muốn. Chỉ cần cài đặt lại chế độ nhận sóng trên thiết bị về chế độ 3G là bạn lại có thể dùng công nghệ mạng quen thuộc.